BẢNG ĐƠN VỊ ĐO THỂ TÍCH LỚP 6

Bài tập Đo thể tích chất lỏng

Bài tập vật dụng lý lớp 6: Đo thể tích chất lỏng bao gồm những dạng bài tập Trắc nghiệm có đáp án chi tiết cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng giải các dạng bài bác tập đồ dùng lý chương 1 lớp 6, sẵn sàng cho các bài thi trong năm học. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Bạn đang xem: Bảng đơn vị đo thể tích lớp 6


Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về huấn luyện và học tập tập những môn học tập lớp 6, ladybugsport.store mời những thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và chúng ta học sinh truy vấn nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong muốn nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.


Bài tập Trắc nghiệm vật lý 6: Đo thể tích hóa học lỏng

Bài 1: nên chọn bình phân tách độ tương xứng nhất trong những bình phân tách độ sau đây để đo thể tích của một lượng hóa học lỏng còn gần đầy chai 0,5 lít:


A. Bình 100ml tất cả vạch phân chia đến 1ml.

B. Bình 500ml có vạch chia đến 2ml.

C. Bình 500ml tất cả vạch phân chia đến 5ml.

D. Bình 1000ml gồm vạch phân tách đến 10ml.

Đáp án:

Chọn câu B: Bình 500ml tất cả vạch phân tách đến 2ml là bình phân tách độ tương xứng nhất.

Bài 2: lúc đo thể tích chất lỏng cần:

A. Đặt bình phân chia độ nằm ngang.

B. Đặt mắt nhìn xiên với chiều cao với mực chất lỏng.

C. Đặt ánh mắt ngang với chiều cao với mực hóa học lỏng vào bình phân tách độ.

D. Đặt góc nhìn vuông góc với độ cao với mực hóa học lỏng vào bình phân tách độ.

Đáp án:

Chọn đáp án C: Đặt góc nhìn ngang với chiều cao với mực hóa học lỏng vào bình phân tách độ.

Bài 3: Điền số phù hợp vào vị trí trống:

*
=……….lít =……….ml

A. 300 lít, 30000ml

B. 300 lít, 300000ml

C. 3000 lít, 300000ml

D. 3000 lít, 3000000ml

Đáp án: Chọn đáp án D: 3000 lít, 3000000ml

Bài 4: Đơn vị đo thể tích hay được sử dụng là:

A. Mét (m)

B. Kilogam (kg)

C. Mét khối

*


D. Mét vuông

*

Đáp án:

Đơn vị đo hay được sử dụng là mét khối

*
với lít (l)

Bài 5: Đo thể tích hóa học lỏng tín đồ ta hay được sử dụng dụng cụ:

A. Bát ăn cơm

B. Ấm thổi nấu nước

C. Bình chia độ

D. Ly uống nước

Đáp án:

Chọn lời giải C: Bình phân chia độ.

Bài 6: bạn ta vẫn đo thể tích chất lỏng bằng bình chia độ bao gồm độ chia nhỏ nhất 0,5

*
. Hãy chỉ ra giải pháp ghi tác dụng kết quả đúng một trong những trường vừa lòng dưới đây:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Đáp án: Chọn lời giải D:

*

Bài 7: số lượng giới hạn đo của bình phân tách độ là:

A. Giá chỉ trị lớn số 1 ghi trên bình.

B. Cực hiếm giữa nhị vạch phân chia ghi trên bình.

Xem thêm: 6 Cách Tắt Chế Độ Cập Nhật Win 10 Thành Công 100%, Cách Tắt Update Windows 10, Chặn Cập Nhật Win 10

C. Thể tích hóa học lỏng nhưng mà bình đo được.

D. Quý hiếm giữa hai vun chia thường xuyên ghi trên bình.

Đáp án

Giới hạn đo của bình phân chia độ là giá trị lớn số 1 ghi trên bình.

⇒ Đáp án A

Bài 8: Đơn vị đo thể tích hay sử dụng là:

A. Mét (m)

B. Kilôgam (kg)

C. Mét khối (m3) và lít (l)

D. M2 (m2)

Đáp án

Đơn vị đo thể tích hay sử dụng là mét khối (m3) với lít (l)


⇒ Đáp án C

Bài 9: giả dụ trên một hộp nhựa có ghi 3.5 lít, thì gồm nghĩa là:

A. Độ chia nhỏ tuổi nhất của hộp là 3,5 lít.

B. Số lượng giới hạn đo của hộp nhựa là 3,5 lít.

C. Hộp nhựa nên làm dung đựng buổi tối đa 3,5 lít.

D. Cả tía phương án A, B, C hầu hết đúng.

Đáp án:

Chọn giải đáp D: Cả tía phương án A, B, C đầy đủ đúng.

Bài 10: Điền vào khu vực trống: 150 ml = …….. M3 = …….

A. 0,00015 m3; 0,15

B. 0,00015 m3; 0,015

C. 0,000015 m3; 0,15

D. 0,0015 m3; 0,015

Đáp án

150 ml = 0,00015 m3 = 0,15

Bài 11: người ta đo thể tích hóa học lỏng bằng bình phân tách độ bao gồm ĐCNN là 0,5 cm3. Hãy chỉ ra kết quả đúng trong số những trường hợp dưới đây?

A. V1 = 22,3 cm3

B. V2 = 22,50 cm3

C. V3 = 22,5 cm3

D. V4 = 22 cm3

Đáp án

Thể tích đo được bắt buộc là bội số của 0,5 cm3 cùng phần thập phân bắt buộc lấy một chữ số

⇒ Đáp án C

Bài 12: bên trên một vỏ hộp sữa tươi gồm ghi 200 ml. Con số đó mang đến biết:

A. Thể tích của vỏ hộp sữa là 200 ml.

B. Thể tích sữa trong vỏ hộp là 200 ml

C. Khối lượng của vỏ hộp sữa

D. Cân nặng sữa trong hộp

Đáp án

Hộp sữa tươi tất cả ghi 200 ml cho biết thêm thể tích sữa trong vỏ hộp là 200 ml ⇒ Đáp án B

Bài 13: Để đo thể tích của một chất lỏng còn ngay gần đầy chai 1 lít, trong những bình phân chia độ đã cho sau đây, bình phân tách độ làm sao là tương xứng nhất?

A. Bình 100 ml và gồm vạch phân tách tới 1 ml.

B. Bình 500 ml và tất cả vạch chia tới 5 ml.

C. Bình 1000 ml và bao gồm vạch phân chia tới 5 ml.

D. Bình 2000 ml và bao gồm vạch chia tới 10 ml.

Đáp án

Để đo thể tích của một hóa học lỏng còn sát đầy chai 1 lít chọn bình 1000 ml và có vạch phân chia tới 5 ml là phù hợp nhất.

⇒ Đáp án C

Bài 14: Một người buôn bán dầu chỉ có một chiếc ca 0,5 lít và một cái ca 1 lít. Tín đồ đó chỉ bán tốt dầu cho người sử dụng nào sau đây?


A. Khách hàng cần cài 1,4 lít

B. Khách hàng cần mua 3,5 lít

C. Quý khách hàng cần thiết lập 2,7 lít

D. Quý khách cần download 3,2 lít

Đáp án

Người đó chỉ bán được dầu cho người tiêu dùng cần sở hữu 3,5 lít

⇒ Đáp án B

Bài 15: cho 1 bình sữa như hình vẽ. Số lượng giới hạn đo với độ chia bé dại nhất của bình lần lượt là:

A. GHĐ 150 ml, ĐCNN 30 ml

B. GHĐ 150 ml, ĐCNN 15 ml

C. GHĐ 150 ml, ĐCNN trăng tròn ml

D. GHĐ 150 ml, ĐCNN 10 ml

Đáp án

GHĐ của bình là 150 ml

Giữa số 30 và 60 bao gồm 3 khoảng chừng chia yêu cầu ĐCNN của bình là:

⇒ Đáp án D

Bài 16: Thể tích mực hóa học lỏng trong bình là:

A. 38 cm3

B. 39 cm3

C. 36 cm3

D. 35 cm3

Đáp án

n = 5 ; ĐCNN = = cm3

N = 30 ; n’ = 4

Vậy thể tích mực hóa học lỏng vào bình là:

V = N + (n’.ĐCNN) = 30 + (4.2) = 38 cm3 ⇒ Đáp án A